Vật liệu mài mòn

Nhám trụ tròn – Cách dùng và chọn nhám xếp trụ

Contents

Sử dụng bánh nhám trụ khi nào? Sử dụng nhám trụ như thế nào? Bánh nhám trụ giá rẻ ở đâu? Bánh nhám trụ giá rẻ ở đâu? Mua nhám giá sỉ ở đâu? RORI cung cấp sản phẩm giấy nhám, cà rem cước, quật cước, nhám tờ, nhám cuộn, nhám đai, nhám xếp trụ, nhám trụ tròn.

Bánh nhám trụ – Nhám xếp trụ là gì?

Nhám trụ được làm từ nhiều mảnh mài mòn chồng lên nhau hoặc ‘nắp’, đó là cách chúng có tên. Đĩa nhám trụ được thiết kế cho các ứng dụng máy mài góc vuông, từ loại bỏ vật liệu nặng đến pha trộn bề mặt và hoàn thiện mịn.

Trong khi các đĩa mài mài mòn đầu tiên cho máy mài góc tốc độ cao được phát triển vào cuối những năm 1970 và hơi cơ bản, các phiên bản ngày nay cung cấp một loạt các sự đa dạng. Bạn nên cân nhắc mong muốn phải sử dụng nhám trụ nếu bạn cần một lớp hoàn thiện cao cấp và dễ sử dụng hơn trong quá trình vận hành gia công và sản xuất.

Hình dạng bánh nhám xếp trụ

Với mục tiêu muốn loại bỏ vậy liệu thừa hay tạo bề mặt mịn? Chọn hình dạng nhám trụ phù hợp là yếu tố quan trọng nhất, và hình dạng sẽ giúp bạn đạt được kết quả của mình một cách hiệu quả. Nhám xếp trụ hầu như luôn được sử dụng trên máy mài góc vuông và chúng được áp dụng cho công việc của bạn ở một góc hoặc song song với nó. Nhám trụ có hai hình dạng: hình nón hoặc hình phẳng.

Bánh nhám trụ hình nón

Bánh nhám hình nón là người bạn tốt nhất của bạn khi bạn cần loại bỏ nhiều vật liệu trong một khoảng thời gian nhỏ và nhanh. Chúng có thể được sử dụng để làm việc cạnh cũng như trên các ứng dụng có đường viền. Các cánh trong một đĩa nắp hình nón được thiết kế góc cạnh. Kết quả là, các đĩa này cung cấp diện tích bề mặt lớn hơn để loại bỏ nguyên liệu trên các bề mặt nằm ngang.

Bánh nhám trụ phẳng

Trong khi nhám trụ hình nón rất tốt để loại bỏ nhanh chóng, thì nhám trụ phẳng là tốt nhất để pha trộn và hoàn thiện cao cấp. Chúng chủ yếu được sử dụng trên các bề mặt phẳng. Các cánh của nhám trụ được gắn vào một tấm đệm giúp tạo sự ổn định trong quá trình hoạt động thao tác.

Vật liệu nhám trụ

Vật liệu bánh nhám cũng là một biến quan trọng cần xem xét khi chọn bánh nhám trụ cho ứng dụng của bạn. Sợi thủy tinh, nhựa và kim loại là những vật liệu tấm nền phổ biến nhất:

Sợi thủy tinh

Là vật liệu cứng, bền, nhẹ và an toàn, sợi thủy tinh là sự lựa chọn vật liệu phổ biến nhất. Sợi thủy tinh tạo ra liên kết bền vững với chất kết dính và không làm bẩn bề mặt làm việc. Loại tấm này cũng bị tiêu hao trong quá trình sử dụng và hấp thụ rung chấn rất tốt. Hãy nhớ rằng, lớp nền bằng sợi thủy tinh được làm từ các lớp sợi thủy tinh được liên kết lưới và ép lại với nhau. Với nhiều lớp hơn và mật độ lưới cao hơn, lớp nền sẽ chắc chắn hơn và bền hơn – đây là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi bạn kiểm tra các thông số kỹ thuật chi tiết của đĩa đệm.

Nhựa

Một vật liệu làm nền phổ biến khác là nhựa, và nylon là loại nhựa được sử dụng phổ biến nhất. Các lớp nền này có thể được cắt bớt để cho phép sử dụng lâu hơn các cánh, đặc biệt là trong quá trình pha trộn và hoàn thiện. Ngày nay, nhựa đang trở thành một lựa chọn ngày càng hấp dẫn do tính phù hợp và chi phí của nó rất kinh tế

Kim loại

Tấm nền kim loại là lựa chọn an toàn nhất và chúng rất hữu ích khi bạn cần thêm bền và sức mạnh cũng như sự hỗ trợ vững chắc. Nhôm là một kim loại được sử dụng phổ biến. Vì các tấm kim loại đắt tiền, chúng cũng nên được sử dụng ở những nơi có ý nghĩa nhất.

 • Ví dụ, khi làm việc với nhám xếp trụ trên bê tông hoặc đá, hãy sử dụng bánh nhám trụ bằng kim loại để hỗ trợ mạnh và hiệu suất tốt hơn nhiều. Kim loại không bị tiêu hao trong quá trình sử dụng, nhưng các tấm kim loại có thể dễ dàng tái chế khi đĩa hết thời gian sử dụng.

Khi nào thì sử dụng nhám trụ hoặc bánh nhám xếp trụ?

Bánh nhám xếp trụ là một phụ kiện hình tròn dùng cho máy mài góc. Nó được sử dụng cho một số chức năng trong gia công cơ khí, gia công kim loại, bao gồm hoàn thiện bề mặt và loại bỏ vật liệu thừa. Chúng thực hiện một số công việc tương tự như bánh mài xếp trụ mà bạn có thể biết đến trước đây. Tuy nhiên, có một số khác biệt quan trọng. Nhám xếp trụ là một vật cố định nhẹ hơn đá mài. Nó tốt hơn cho các nhiệm vụ tinh vi hơn, chẳng hạn như hoàn thiện bề mặt.

Mặc dù bạn cũng có thể sử dụng đĩa nhám trụ để loại bỏ kim loại, nhưng chúng không hiệu quả trong vai trò này như bánh mài. Nhám trụ sẽ nhanh bị mòn hơn khi thực hiện loại công việc này. Nhám trụ cũng rung động ít hơn so với đá mài, do đó ít mệt mỏi hơn cho người sử dụng.

Cách chọn nhám xếp trụ tròn đúng loại

Có nhiều loại nhám trụ khác nhau. Quyết định chọn cái nào nên được quyết định bởi tính đặc trưng của dự án bạn đang thực hiện. Cân nhắc chính của bạn sẽ là loại grit và kích thước grit ( hạtđộ hạt)

Có ba loại hạt khác nhau:

 • Alumin gốm sứ: Alumina gốm là lựa chọn cao cấp và được sử dụng trong hầu hết các dự án chuyên nghiệp.
 • Zirconia alumina: Alumina Zirconia là sự pha trộn của hai loại còn lại
 • Oxit nhôm: Ôxít nhôm là loại rẻ nhất trong ba loại
  • Kích thước hạt dao động từ 24 đến 120. Lựa chọn của bạn ở đây sẽ dựa trên loại công việc bạn muốn làm với nhám trụ này. Công việc càng tinh vi, bạn càng nên chọn loại có độ hạt cao hơn. Kích thước hạt 24-60 được sử dụng để mài và loại bỏ khối lượng lớn, trong khi 80-120 được sử dụng cho các công việc như hoàn thiện bề mặt xử lý.

 

Ưu điểm của bánh nhám trụ

Bánh nhám trụ rất linh hoạt: chúng có thể mài và hoàn thiện. Chúng cũng nhẹ, dễ thao tác và ít phải thay đổi theo thời gian. Khi thực hiện một công việc, nhiều người vận hành thích bánh nhám hơn đá mài do mức độ rung và tiếng ồn thấp hơn nhiều. Thêm vào đó, chúng cung cấp khả năng cắt tốt hơn với độ trầy xước tối thiểu và rất mịn

Ví dụ, đĩa mài phải được loại bỏ ngay cả khi một vùng mài mòn nhỏ bị mòn. So sánh, các bánh nhám trụ vẫn hữu ích ngay cả sau khi các cánh lật bị ăn mòn, dẫn đến tuổi thọ hoạt động lâu hơn. So với bánh nhám, đá mài rẻ hơn trên cơ sở đơn giá và chi phí đầu tư. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét tính linh hoạt, độ bền và dễ sử dụng do nhám xếp trụ mang lại thì về lâu dài chúng sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Vì những ưu điểm này, sự phổ biến của đĩa đệm đã tăng vọt trong vài năm gần đây.

Cách sử dụng đia nhám trụ

Trước khi bắt đầu sử dụng bất kỳ công cụ mua sắm nào, bạn phải luôn đảm bảo các yếu tố rằng:

 • Hiểu công cụ của bạn
 • Đọc hướng dẫn sử dụng
 • Sử dụng thiết bị bảo hộ lao động an toàn thích hợp
 • Đảm bảo khu vực làm việc an toàn
 • Bạn đang sử dụng công cụ của mình để làm gì?

Với nhám trụ, bạn cần xem xét quy mô và phạm vi dự án của mình. Bạn có phải loại bỏ vật liệu thừa hay đang hoàn thành mục tiêu một cách suôn sẻ? Hay bạn muốn mài ở đâu đó ở giữa? Dù câu trả lời của bạn là gì đi nữa, vẫn có bánh nhám trụ phù hợp với tình huống của bạn đang muốn tìm.

Không giới hạn của nhám trụ với các kim loại thông thường. Bánh nhám cũng có thể được sử dụng trên nhiều bề mặt khác nhau, bao gồm nhôm, gỗ, bê tông, đá chế tạo, đá granit và hơn thế nữa. Đối với mỗi ứng dụng này, cho dù bạn đang mài hay đang mong muốn hoàn thiện, hãy đảm bảo bạn chọn đúng bánh nhám. Hãy nhớ rằng, các bánh nhám hình nón rất thích hợp để loại bỏ vật liệu và bánh nhám phẳng là tốt nhất để hoàn thiện sản phẩm

Vật liệu lót đãi nhám trụ rất quan trọng vì nó hỗ trợ trong quá trình vận hành, thao tác. Sử dụng tấm nền kim loại cho bê tông hoặc đá chế tạo, và sử dụng tấm nền bằng sợi thủy tinh hoặc nhựa cho hầu hết các công việc bằng kim loại hoặc gỗ. Cũng nên xem xét vật liệu mài mòn của bạn và chọn kích thước hạt mài của bạn để đạt được kết quả mong muốn nhất. Đối với mài thông thường, sử dụng hạt mài có độ hạt thấp hơn. Để hoàn thiện mịn bề mặt, hãy sử dụng cỡ hạt cao hơn.

Sử dụng nhám trụ thay vì một công cụ truyền thống có thể nâng cao chất lượng công việc của bạn rất nhiều. Bạn cũng có thể còn được hưởng lợi khi sử dụng sản phẩm nhờ tiếng ồn và độ rung thấp hơn. Nhám xếp trụ có thể dẫn bạn đến một thế giới của nhiều ứng dụng mới, đồng thời giúp bạn đạt được các cấp độ hiệu quả và hiệu suất mới.

Mua bánh nhám trụ ở đâu tại Đà Nẵng và Hồ Chi Minh (HCM)?

Khi nói đến việc mua bánh nhám trụ, bạn có rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, để có một công ty có uy tín quan tâm đến bạn và dự án của bạn sẽ giúp bạn trải nghiệm một kết quả tốt hơn. Bạn cũng nên cảm thấy thoải mái khi yêu cầu các mẫu khi bạn đang thử các công cụ mới như nhám trụ.

Nhà phân phôi sản phẩm giấy nhám. có nhiều loại công cụ, phụ kiện và vật tư khác nhau để đáp ứng nhu cầu trước mắt và nhu cầu của bạn trong tương lai. Chúng tôi là một Đại lý ủy quyền cung cấp dịch vụ giao hàng nhanh 24/7 và trong ngày và chiết khấu cho các đơn đặt hàng số lượng lớn. Duyệt qua nhiều lựa chọn các bánh nhám có thương hiệu của chúng tôi cung cấp như Klingspor, Hải Dưởng, China, 3M, bao gồm các đĩa lật của Klingspor cùng với các công cụ và phụ kiện của máy mài góc và để bàn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, nhóm của chúng tôi có thể hướng dẫn bạn công cụ phù hợp cho công việc cụ thể của bạn. Liên lạc với chúng tôi hôm nay để bắt đầu! Công ty TNHH Hữu Hạn Giải Pháp RORI – Đại lý giấy nhám, Đại lý Đá Cắt Hải Dương, Nhà phân phối đĩa cắt. Chúng tôi có thể cung cấp cho các ứng dụng sau và sản phẩm dịch vụ như

 • Bán nhám xếp trụ tại Đà Nẵng
 • Bán nhám xếp trụ xưởng inox
 • Đĩa nhám xếp giá sỉ
 • Nhám trụ giá sỉ
 • Nhám trụ tròn giá rẻ
 • Nhám trụ phẳng giá rẻ
 • Cung cấp nhám trụ giá sỉ
 • Cung cấp vật tư inox
 • Cung cấp đãi nhám mài inox
 • Đá cắt Hải Dương
 • Đá mài Hải Dương
 • Bán bánh nhám trụ tại Hồ Chí Mình
 • Nhám cuộn tại Đà Nẵng
 • Bán nhám sỉ ở đâu?
 • Cửa hàng kim khí giá sỉ
 • Đá mài thô
 • Đá mà tinh 
 • Nhám xếp độ hạt mịn
 • Nhám xếp độ hạt 40
 • Nhám xếp trụ 25mm, 50nn, 70mm, 100mm…. 

  

 

Related posts

Leave a Comment